5 loại bản lề phổ biến

5 loại bản lề phổ biến

20/04/2021

Bản lề lá 

Có lẽ là loại bản lề  phổ biến nhất, dễ dàng bắt gặp chúng xung quanh nhà với tác dụng  xoay quanh hai bộ phận bằng gỗ. Chúng được gắn trên cửa ra vào, trên khuôn cửa sổ, cửa tủ và các còn một số đồ nội thất khác.Bản lề lá có ưu điểm là rất bền, đẹp, chịu lực cao, mở cửa không phát ra tiếng kêu.

Bản lề lá một chiều

Chúng được thiết kế gọn nhẹ hơn loại bản lề lá phía trên vì thế tính chịu lực cũng nhỏ hơn. Bản lề lá này thường được sử dụng cho các cánh cửa nhẹ hoặc các thùng hay hộp nhỏ.

Bản lề Piano

Loại bản lề này có đầy đủ các loại kích cỡ. Chiều dài của chúng thường phụ thuộc vào chiều dài của nắp đậy hay cánh cửa, tủ.  Chúng thường được dùng trong các thiết kế có yêu cầu cao về nâng đỡ. Ưu điểm: Tăng tính bền cho sản phẩm nhờ lực được phân bổ đều trên chiều dài của thanh bản lề.

Bản lề bật

Loại này có cấu tạo khá phức tạp. Chúng được thiết kế để lắp vào bên trong những cánh cửa tủ với mục đích tăng tính thẩm mỹ cho nội thất. Ưu điểm: bản lề bật cho phép người sử dụng dễ dàng điều chỉnh cánh cửa tại chỗ và dễ dàng tháo rời để vệ sinh hoặc bôi trơn sản phẩm

Bản lề chữ thập

Loại sản phẩm này có hình dáng dấu cộng, được đúc bằng hợp kim sắt, atimon bên ngoài mạ một lớp đồng chống rỉ sét. Chúng thích hợp cho hệ cửa và khớp nối hai mặt phẳng của mặt bàn. Ưu điểm của sản phẩm đó là nhỏ gọn, tính chịu lực cao và dễ dàng khi lắp ráp. 

 

Bài viết khác